RTO CODE GUJARAT: ગુજરાત ના તમામ જિલ્લાના RTO પાર્સીંગ કોડ, કયુ વાહન કયા જિલ્લાનુ છે તે જાણો;

RTO CODE GUJARAT: ગુજરાત સરકાર દ્વારા દરેક વાહન માટે વાહનમાં નંબર પ્લેટ જરૂરી હોય છે આ નંબર પ્લેટ માં અલગ અલગ જિલ્લા પ્રમાણે તેમના પર્સીંગ કોડ આપવામાં આવેલા હોય છે જેથી કરીને વાહન ને અલગ તારવી શકાઈ છે અને આપણને જાણ થઈ શકે છે કે વાહન ક્યાં જિલ્લાનું પર્સીંગ ધરાવે છે. તમે કોઈ પણ વાહન ની ખરીદી કરો છો ત્યારે તે વાહન માટે નંબર લેવા જરૂરી બંતા હોય છે અને વાહનનું પરસીંગ કરાવવું જરૂરી છે. તો ચાલો જાણીએ વાહનના RTO CODE વિશે નીચે મુજબ વિગતથી.

RTO વિશે માહિતી

Regional Transport Office (RTO) એ એક ભારતની પરિવહન માટેની સરકારી સંસ્થા છે જે દરેક રાજયમાં વાહનોનો ડેટા રાખે છે. વ્યક્તિને વાહન ચલાવવા માટે લાઇસન્સ આપે છે, બધા વાહનોનો રોડ ટેક્સ વસૂલવાનું કર્યા આ સંસ્થા દારા કરવામાં આવે છે. વાહનના લાઇસન્સ કઢાવવા માટેની પરીક્ષા RTO દ્વારા લેવાનું કામ કરે છે.

આ પણ જુઓ: gsrtc બસ માં સોમનાથ, પાવાગઢ, બનાસ,આવા શબ્દો કેમ લખેલા હોય છે?

ગુજરાતના દરેક જિલ્લાના RTO CODE

ભારતના દરેક રાજ્યમાં RTO કચેરી દ્વારા ઉપર મુજબની કામગીરી થતી હોય છે ત્યારે ગુજરાત રાજ્યના દરેક જીલ્લામાં આ પ્રકારની કામગીરી થાય છે તો ચાલો જાણીએ કે RTO CODE GUJARAT દરેક જિલ્લા પ્રમાણે નામના RTO પર્સીંગ કોડ શું છે.

RTO કોડજિલ્લાનું નામ
GJ 01અમદાવાદ (Ahmedabad)
GJ 02મહેસાણા (Mehsana)
GJ 03રાજકોટ (Rajkot)
GJ 04ભાવનગર (Bhavnagar)
GJ 05સુરત (Surat)
GJ 06વડોદરા (Vadodra)
GJ 07નડિયાદ (Nadiad)
GJ 08પાલનપુર (Palanpur)
GJ 09હિંમતનગર (Himatnagar)
GJ 10જામનગર (Jamnagar)
GJ 11જુનાગઢ (Junagadh)
GJ 12કચ્છ-ભુજ (Kutch-Bhuj)
GJ 13સુરેન્દ્રનગર (Surendranagar)
GJ 14અમરેલી (Amreli)
GJ 15વલસાડ (Valsad)
GJ 16ભરૂચ (Bharuch)
GJ 17ગોધરા (Godhra)
GJ 18ગાંધીનગર (Gandhinagar)
GJ 19બારડોલી (Bardoli)
GJ 20દાહોદ (Dahod)
GJ 21નવસારી (Navsari)
GJ 22રાજપીપલા (Rajpipla)
GJ 23આણંદ (Anand)
GJ 24પાટણ (Patan)
GJ 25પોરબંદર (Porbandar)
GJ 26વ્યારા (Vyara)
GJ 27અમદાવાદ પૂર્વ (Ahmedabad East)
GJ 28સુરત (પાલ) (Surat (Pal)
GJ 29વડોદરા ગ્રામ્ય (Vadodara-Rural)
GJ 30આહવા (Aahwa)
GJ 31અરવલ્લી (Arvalli)
GJ 32ગીર સોમનાથ (Gir Somnath)
GJ 33બોટાદ (Botad)
GJ 34છોટા ઉદેપુર (Chhota Udepur)
GJ 35મહીસાગર (Mahisagar)
GJ 36મોરબી (Morbi)
GJ 37ખંભાળિયા (Khambhaliya)
GJ 38બાવળા (Bavla)

આ પણ જુઓ: ઉનાળાની કાળઝાળ ગરમી, લૂ મા રાખજો ધ્યાન; શું કરવુ ? શું ન કરવુ ?

વાહન ચલાવવા તબીબી પ્રમાણપત્ર જરૂરી છે?

ઘણીવખત આપના મનમાં પ્રશ્ન થતો હોય છે કે આપણે વાહન ચલાવી છીએ તો શું આપની પાસે તબીબી પ્રમાણપત્ર જરૂરી છે તો તેના માટે જણાવીએ કે RTO ના નિયમ અનુસાર જો તમારી ઉમર 50 વર્ષ કે તેનાથી ઓછી છે તો તમારે તબીબી પ્રમાણપત્ર આપવાની જરૂર રહેતી નથી પરંતુ આપ 50 વર્ષ કે તેનાથી વધુ ઉમરના છો તો આપણે માટે આ પ્રમાણપત્ર જરૂરી છે.

અગત્યની લીંક

RTO ની સતાવાર વેબસાઇટઅહિં ક્લીક કરો
હોમ પેજઅહિં ક્લીક કરો
વધુ અપડેટ માટે whatsapp Group જોઇન કરોઅહિં ક્લીક કરો
RTO CODE GUJARAT
RTO CODE GUJARAT

RTO દ્વારા દરે જિલ્લાને પર્સીંગ કોડ આપેલા છે?

હા

RTO ની સતાવાર વેબસાઇટ કઈ છે?

https://parivahan.gov.in/parivahan/

50 વર્ષ કે તેનાથી નાની વના લોકોને ડ્રાઇવિંગ કરવા માટે તબીબ પ્રમાણપત્રની જરૂર છે?

ના

આપના ગુજરાત રાજ્યના પાટનગર ગાંધીનગરના RTO કોડ શું છે?

GJ 18

GJ 25 પાર્સીંગ કોડ ક્યાનો છે ?

પોરબંદર જિલ્લાનો

8 thoughts on “RTO CODE GUJARAT: ગુજરાત ના તમામ જિલ્લાના RTO પાર્સીંગ કોડ, કયુ વાહન કયા જિલ્લાનુ છે તે જાણો;”

Leave a Comment

error: Content is protected !!